Viện Social Life là tổ chức khoa học công nghệ độc lập, đặt mục tiêu nghiên cứu về các vấn đề xã hội Việt Nam đương đại và ứng dựng tri thức khoa học xã hội vào giải quyết các vấn đề thực tiễn phát triển của đời sống xã hội nhằm thúc đẩy sự tiến bộ xã hội ở Việt Nam. Mục tiêu hướng tới của Social Life là trở thành một tổ chức Think Tank về các vấn đề xã hội Việt Nam đương đại và từng bước đưa các công trình nghiên cứu trong nước ra quốc tế  cũng như hợp tác với các tổ chức quốc tế để thế giới hiểu về con người và đất nước Việt Nam hơn. 

Trong tháng 03 năm 2019, lãnh đạo Viện và các thành viên đã gặp mặt đại diện của trường Universiti Sains Malaysia (USM) ở Penang, Malaysia. Mục tiêu của chuyến đi gồm: giới thiệu mục tiêu thành lập và hoạt động của Viện nghiên cứu Đời sống Xã hội, các dự án đã và đang được triển khai; lắng nghe và tìm kiếm điểm chung về kế hoạch nghiên cứu, đào tạo trong tương lai của đối tác; thống nhất quan điểm hợp tác các dự án nghiên cứu, ký kết biên bản ghi nhớ với các đối tác tại trường USM, mở ra hướng hợp tác nghiên cứu về mảng du lịch di sản.

Từ ngày 06-10 tháng 3 năm 2019, Viện nghiên cứu Đời sống Xã hội (Viện Social Life) gồm Viện trưởng, Giám đốc Viện và các nghiên cứu viên đã có chuyến đi đến Penang, Malaysia theo lời mời từ trường Universiti Sains Malaysia (USM). Tại đây, các thành viên đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ GS. Badaruddin Mohamed – Viện trưởng Viện Sustainable Tourism Research Cluster (STRC) – USM; PGS. Salasiah Che Lah – Hiệu trưởng trường School of Languages, Literacies and Translation – USM và tập thể giảng viên, nghiên cứu viên nơi đây.

Chuyến đi đã mang lại kết quả ngoài mong đợi, đó là không chỉ thắt chặt hơn mối quan hệ với các đối tác tại trường USM ở Penang mà còn “mở ra cánh cửa lớn” cho việc hợp tác sâu và rộng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong lĩnh vực di sản, văn hóa – xã hội. 

Ngày 10/03/2019, các thành viên Viện nghiên cứu Đời sống Xã hội đã tạm biệt thành phố Penang trong sự chia tay nồng hậu từ GS. TS. Badaruddin Mohamed và các thành viên nhà trường. Hai bên hứa hẹn sẽ tiến hành nhiều dự án hợp tác trong tương lai.

Viện Social Life

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.