Vừa qua (31/08/2022) chuyên đề đầu tiên của chuỗi Webinar P4Ds TALK đã diễn ra trong không khí cởi mở và sôi nổi giữa các diễn giả, khách mời và người quan tâm đến chủ đề việc làm bền vững trong bối cảnh Việt Nam ký kết các hiệp định thương mại mới (EVFTA, CPTPP).

Mở đầu chương trình, ThS Nguyễn Văn Phái đã giới thiệu chung về chủ đề Việc làm bền vững (decent work) được nhìn nhận như thế nào trong bối cảnh thương mại quốc tế; Mối quan hệ giữa việc làm bền vững và phát triển kinh tế; Tiêu chuẩn lao động quốc tế được nhắc tới trong những Hiệp định thương mại mới (EVFTA, CPTPP)

Tiếp theo phần trình bày của ThS Nguyễn Văn Phái, chị Bùi Thị Ninh – Văn phòng VCCI chi nhánh TPHCM đã có những chia sẻ thú vị về những thực hành Nội luật hóa các điều luật trong hiệp định thương mại mới. Chị Ninh cho biết: “Quan hệ lao động ở doanh nghiệp là quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động. Đó là một quan hệ cộng sinh, đôi bên cùng có lợi chứ không phải là một quan hệ đối đầu. Nhưng mà chúng ta, đặc biệt là các NGO và một số các diễn đàn hay tiếp cận người lao động và người sử dụng lao động trong mối quan hệ đối đầu là không đúng. Mối quan hệ này khá đặc biệt. Có những cách tiếp cận khác nhau, có những cái góc nhìn khác nhau nhưng mà tựu chung đấy là người trả lương cho người lao động để nuôi sống gia đình của họ vẫn là người sử dụng lao động và đồng thời để giúp cho doanh nghiệp sản xuất tốt, hoàn thành các đơn hàng rồi tạo ra những giá trị lợi nhuận thì  không ai khác hơn là người lao động. Cho nên mối quan hệ này là hai bên cùng có lợi.” Vì thế càng cần nhiều hơn nữa sự kết nối và hợp tác giữa các bên liên quan để phát triển các mối quan hệ trong môi trường làm việc, khiến môi trường làm việc lành mạnh và thu hút người lao động hơn nữa.

Một ví dụ cụ thể về thực hành sự hợp tác giữa nhãn hàng, tổ chức phi chính phủ và các bên liên quan để thúc đẩy môi trường làm việc bền vững, ThS Hoàng Huy Thành đã mang đến chương trình dự án Nâng cao đời sống cho nữ công nhân (Tôi mạnh mẽ), trong khuôn khổ hợp tác giữa Tổ chức CARE và nhãn hàng Target. Từ đó mở ra được cuộc đối thoại giữa công nhân, giới chủ và các bên liên quan. Anh Thành chỉ ra: “Công nhân, người làm ở nhà máy thì mọi người sẽ gán cho họ một cái nhãn là công nhân đúng không? Thế nhưng mà đến khi mà rời khỏi nhà máy về nhà thì mọi người sẽ còn rất nhiều những cái nhãn khác, ví dụ như là vợ, là mẹ, là người phụ nữ chăm lo cho gia đình rồi. Ví dụ ở Thanh Hóa thì là công nhân tại chỗ rất nhiều thì mọi người còn làm nông, làm nông nghiệp, trồng lúa rồi chăn nuôi. Nói chung là làm rất rất nhiều những công việc khác nữa. Nếu mình lúc đấy thực sự muốn thúc đẩy cái cái gọi là wellbeing của công nhân thì sẽ phải mở rộng câu chuyện đấy ra rất nhiều, tức là nó không chỉ còn trong trong khuôn khổ nhà máy nữa mà nó còn phải hưởng đến cả những cái vấn đề trong cuộc sống của người lao động mà họ có thể sẽ phải đối diện. Bởi vì cái ý tưởng đấy, dự án này sử dụng một một phương pháp gọi là đồng nghiên cứu, tức là khi bắt đầu dự án thì CARE cũng có thực hiện một cái khảo sát, một cái đánh giá đầu vào để tìm hiểu vấn đề. Thế nhưng mình cũng thấy là bởi vì mình đến một cộng đồng xa lạ thì sẽ có góc nhìn của một người bên ngoài. Mình rất muốn có thêm những cái góc nhìn từ người trong cộng đồng, bởi ví dụ như gặp các chị công nhân và nghe các chị chia sẻ những câu chuyện trong những cái trong những cái buổi sinh hoạt hay những cái giờ nghỉ thì mình nhận ra có rất nhiều thứ mà những cái những buổi phỏng vấn mình thực hiện sẽ không thể nào thu nhận được hết những cái thông tin đó được. Và trong cái suốt tiến trình của dự án thì công nhân là người tự xây dựng, tự chọn cái chủ đề mình muốn tìm hiểu là gì để tự xây dựng cái bảng hỏi và mọi người tự đi thu thập thông tin từ những cái người công nhân khác trong cộng đồng của mình và từ đấy thì mọi người từ phía dự án thì chỉ hỗ trợ thêm những cái liên quan đến khu phân tích hay là những cái công cụ, cái kỹ năng mà mà từ những thông tin này được nó có thể được phân tích ra như thế nào và có thể làm rõ thêm “.

Qua ba phần trình bày của các diễn giả khách mời, khán giả đã có những câu hỏi thú vị xoay quanh vấn đề nội luật hóa, quyền lao động, mối quan hệ giữa người lao động và các bên liên quan và đặc biệt là dự án của CARE.

Cuối chương trình là phần thảo luận thêm giữa hai điều phối PGS TS Nguyễn Đức Lộc – Viện trưởng Viện Đời sống Xã hội (SocialLife), ThS Lê Quang Bình – Giám đốc ECUE và 3 diễn giả khách mời về chủ đề “Hợp tác để phát triển – khởi xướng cho hệ sinh thái phát triển bền vững dựa trên nguyên tắc hiệp lực”.

Buổi chuyên đề thảo luận đã kết thúc tốt đẹp và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham gia. Mong rằng, chuyên đề 01 đã cung cấp cho mọi người cái nhìn bao quát về hiện trạng lao động hiện nay của Việt Nam, việc áp dụng các điều luật của Hiệp định thương mại mới vào sản xuất và sự hợp tác phát triển giữa nhãn hàng, tổ chức xã hội, nhà máy và các cơ quan nhà nước để tạo ra môi trường làm việc lý tưởng và những việc làm bền vững trong tương lai.

Chuyên đề 01 đã mở ra nhiều hướng thảo luận hơn nữa cho chuỗi Webinar P4Ds TALK. Hy vọng quý khán giả sẽ đón đợi và tham gia nhiệt tình những thảo luận tiếp theo của P4Ds TALK trong thời gian sắp tới.

Khánh Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.