SOCIAL LIFE NEWS LETTER

SỐ 1 – July 2021

Quí đồng nghiệp và quí bạn bè thân hữu quí mến! 

Trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 đang bùng phát, tâm trạng lo âu rộng khắp trong đời sống người dân, chúng tôi thấu cảm và xin chia sẻ với quí bạn bè, thân hữu, độc giả xa gần tình cảnh khó khăn của tất cả người dân hiện nay, trong đó có chúng ta.  

Nhờ sự góp sức của mọi người, chúng tôi đã tiến hành khảo sát nhanh ý kiến người dân về chủ đề Áp lực tâm lý của người dân trong đại dịch COVID –  19. Những kết quả phản ánh phần nào tâm trạng lo âu của mọi người và ít nhiều hữu ích cho những người đang làm nghiên cứu. 

Với mục tiêu hoạt động là nghiên cứu, ứng dụng và phổ biến tri thức khoa học để giải quyết các vấn đề thực tiễn xã hội, đời sống nhân sinh qua đó thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, chúng tôi đang từng bước hiện thực hóa những mục tiêu này thông qua việc nghiên cứu và chia sẻ các kết quả nghiên cứu trong khuôn khổ chủ đề Đời sống xã hội Việt Nam đương đại. Những kết quả nghiên cứu và tri thức khoa học đã được chúng tôi phổ biến bằng nhiều kênh thông tin khác nhau như: tổ chức sự kiện cộng đồng; đăng tải thông tin trên Website, Fanpage,… Để tiếp tục duy trì phổ biến những tri thức khoa học đến mọi người, chúng tôi xin ra mắt chuyên đề SocialLife Newsletter. 

Với sự ra đời SocialLife Newsletter, chúng tôi hi vọng mỗi tháng sẽ có một bản tin tổng hợp gửi tới bạn bè xa gần như là cầu nối gắn kết chúng ta thông qua những mối quan tâm chung cùng nhau. Chúng tôi dự kiến mỗi số chuyên đề có những chuyên mục cố định như: 

1. SocialLife Events – Thông tin các sự kiện học thuật trong tháng 
2. Research Together –  Diễn đàn học thuật với triết lý: “cùng nhau nghiên cứu, cùng nhau chia sẻ tri thức” thông qua các chuyên mục như:  

    • SocialLife Review: Giới thiệu các báo cáo tóm tắt khoa học, trực quan dễ hiểu.
    • SocialLife Tips: Chia sẻ của các chuyên gia về những bí kíp nghiên cứu khoa học ngắn theo dạng bỏ túi. 
    • SocialLife Stories: Chia sẻ những câu chuyện quan sát dân tộc học về đời sống dân sinh. 

3. SocialLife Books – Giới thiệu những cuốn sách học thuật cần thiết mà mỗi nhà nghiên cứu tập sự cần biết. 
4. SocialLife Courses – Giới thiệu những khóa học tư duy và nghiên cứu dành cho những ai quan tâm muốn theo con đường nghiên cứu. 

Chúng tôi cam kết sẽ hoàn thiện dần mỗi ngày để thông tin của chúng tôi gửi đến quí vị thực sự hữu ích. Chắc chắn rằng, những thông tin của chúng tôi còn đôi chỗ thiếu sót, chưa chuyên nghiệp hoặc cũng có thể làm phiền quí vị. Vậy nên, hãy dành cho chúng tôi những lời góp ý để chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn.  

Xin chân thành cám ơn và kính chúc quí vị sức khỏe, bình an để cùng nhau vượt qua cơn đại dịch thế kỷ này. Nếu quí vị có nhu cầu nhận bản tin SocialLife Newsletter hàng tháng, xin vui lòng nhắn cho chúng tôi email của quí vị và những người có quan tâm để chúng tôi tiện gửi thông tin đến mọi người. 

VIỆN SOCIAL LIFE 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.