Viện Nghiên cứu Đời sống xã hội (Viện Social Life) là tổ chức khoa học công nghệ với mạng lưới chuyên gia trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn hoạt động nhân văn, nghiên cứu các vấn đề xã hội Việt Nam đương đại, bảo tồn ký ức đời sống xã hội. Trong những năm qua, Viện Social Life được cộng đồng xã hội biết đến như là một đơn vị chủ trương và thực hiện các dự án nghiên cứu về đời sống và con người Việt Nam đương đại.

Xuất phát từ mục tiêu trên, chúng tôi thống nhất cùng thực hiện dự án xuất bản đặc san với tên gọi chuyên san: Sài Gòn: Gìn vàng – Giữ ngọc. Đây là một xuất bản phẩm hướng đến mục tiêu quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa, di sản của vùng đất và con người Sài Gòn. Ngoài ra, chuyên san này còn là nơi giới thiệu các chương trình giao lưu văn hóa, bảo tồn ký ức đời sống xã hội.

Chính vì vậy, chúng tôi trân trọng mời gọi các nhà khoa học, nhà văn hóa và những ai quan tâm đến vùng đến vùng đất và con người Sài Gòn cùng tham gia cộng tác với chúng tôi với thể lệ cụ thể dưới đây:

THỂ LỆ GỬI BÀI
Tập san Sài Gòn: Gìn vàng – giữ ngọc xuất bản định kỳ hàng tháng, in song ngữ Việt – Anh, đăng tải những bài viết có chủ đề về văn hóa Sài Gòn xưa và nay. Nội dung bài viết cần được thể hiện với một văn phong nhẹ nhàng, sinh động và hấp dẫn. Bài gửi đăng trên tập san là những bài viết mới, chưa đăng trên các báo, tạp chí, ấn phẩm nào khác, có dung lượng khoảng 1.200 – 1.500 chữ. Bài viết cần có ảnh đi kèm với chất lượng cao. Các trích dẫn trong bài cần ghi nguồn rõ ràng, đầy đủ. Ban biên soạn giữ quyền biên tập bài vở trước khi đăng, hiệu đính những thiếu sót hiển nhiên hoặc khách quan về thông tin, dữ kiện, lỗi chính tả trong bản thảo. Ban biên soạn sẽ trao đổi với tác giả trong trường hợp cần chỉnh sửa, bổ sung để nâng cao chất lượng bài viết.

Cuối bài viết xin ghi rõ họ tên, bút danh, học hàm, học vị, địa chỉ liên lạc để chúng tôi tiện liên hệ.

Bài viết xin gửi về địa chỉ:
Tập san Sài Gòn: Gìn vàng – giữ ngọc
Viện Nghiên cứu Đời sống xã hội
51, Quốc Hương, F. Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP. HCM
Điện thoại: 0283 821 3536
Email: lienhe@sociallife.vn

BAN BIÊN SOẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.