Sáng ngày 11/11/2020, Viện SocialLife đón tiếp giáo viên và học sinh Trường Quốc Tế đến thăm trong chương trình ngoại khoá về phục sự cộng đồng. Nhân dịp này, các em học sinh có thể vừa học hỏi về thiện nguyện, dự án xã hội, cũng như qua đó định hướng nghề nghiệp liên quan đến các ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, đặc biệt là hai chuyên ngành: xã hội học và nhân học.

Nhân dịp này, các em học sinh tình nguyện thuộc CLB Thiện Nguyện từ Trường Trung Tiểu học Việt Anh học hỏi về các chương trình thiện nguyện xã hội, phụng sự cộng đồng, cũng như cách thức của một nhà xã hội học, nhân học nghiên cứu về xã hội như thế nào?.

Các em đã thể hiện sự quan tâm của mình đến cộng đồng, đặc biệt là những hoàn cảnh đặc biệt trong xã hội. Dưới sự hướng dẫn đến từ các chuyên gia và những người làm công tác xã hội để giúp các em làm việc tốt đúng cách và chuyên nghiệp hơn.

Dưới sự hướng dẫn của Thầy Nguyễn Đức Lộc và Thầy Phạm Trường Sơn, các em nhỏ đã được nghe về các mô hình công tác xã hội, các đầu sách xã hội học do chính chúng tôi chọn lọc và xuất bản cũng như những kiến thức về xã hội nói chung. Sự hứng thú và nhiệt tình trao đổi thắc mắc của các em là động lực cho chúng tôi trong quá trình hướng dẫn các thế hệ tiếp nối nhiều hơn nữa.

Mạch Hoan – Quỳnh Như

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.