“Cách đây một thập niên (tức vào cuối năm 2007), với sự tài trợ của Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Nhóm nghiên cứu do TS Trần Hữu Quang (chủ nhiệm đề tài) thuộc Trung tâm nghiên cứu Saigon Times (Saigon Times Research gọi tắt là STR) đã tiến hành cuộc khảo sát xã hội học tại một số trường phổ thông (với tổng số mẫu giáo viên được phỏng vấn là 1.027) và một số hộ gia đình dân cư (tổng số mẫu hộ gia đình được phỏng vấn 1.203) tại năm tỉnh thành phía Nam, bao gồm Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang, Đắk Lắk và thành phố Hồ Chí Minh.
Kết quả nghiên cứu đã phác họa bức tranh giáo dục cấp phổ thông qua lăng kính của phụ huynh và giáo viên xoay quanh hai khía cạnh học phí và tiền lương. Đây vốn là hai vấn đề có liên quan chính sách giáo dục quốc gia chứ không đơn thuần là câu chuyện tài chính và giáo dục của gia đình và trường học.
Mặc dù công trình nghiên cứu này được hoàn thành vào tháng 04 năm 2008, tuy nhiên trải qua hơn một thập kỷ, những vấn đề được trình bày trong công trình nghiên cứu này vẫn còn nguyên giá trị về tính thời sự và khoa học”. (PGS. TS Nguyễn Đức Lộc, Viện trưởng, Viện nghiên cứu Đời sống Xã hội).
Hãy cùng Social Life nhìn lại những số liệu của công trình nghiên cứu này qua SocialLife Review số 3: ĐỜI SỐNG CỦA GIÁO VIÊN (Phần 1).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.