HỘI THẢO
TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI DOANH NGHIỆP (CSR) & PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thời gian: 14:00 – 16:30 27.11.2021 

Hình thức: Microsoft Teams

Việt Nam đã tham gia các hiệp định thương mại như Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do Châu Âu và Việt Nam (EVFTA), v.v. trong đó, đặt ra các yêu cầu đối với doanh nghiệp phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn về môi trường và quyền con người phổ quát. Tại hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có những phát biểu và cam kết giảm phát thải của Việt Nam đến năm 2050. Một báo cáo gần đây về nhận thức và mong đợi của người tiêu dùng thành thị và nông thôn đối với trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) tại Việt Nam cho thấy đa số người tiêu dùng hiểu và mong đợi doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội. Đặc biệt, thế hệ trẻ như Gen Y, Gen Z có sự thay đổi và quan tâm nhiều hơn khi lựa chọn tiêu dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường, có đóng góp cho cộng đồng. Trong đại dịch COVID-19, trách nhiệm thiện nguyện của doanh nghiệp lại càng quan trọng, được xã hội và chính quyền đánh giá cao. Bối cảnh này đòi hỏi các doanh nghiệp thực hành CSR để đáp ứng các tiêu chuẩn về xuất khẩu hàng hóa và hợp tác quốc tế, tăng trưởng kinh doanh song song với đóng góp cho sự phát triển bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường.

Hội thảo “Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp & Phát triển bền vững” được Viện Nghiên cứu Đời sống Xã hội (Social Life) tổ chức cùng các đối tác nhằm đem lại không gian để đại diện các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội và nhà nghiên cứu cùng thảo luận các nội dung:

1.     Các mô hình, hoạt động CSR cùng những lợi ích và khó khăn khi thực hiện.

2.     Những sáng kiến đổi mới trong quản lý và sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững.

3.     CSR đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng, xuất khẩu hàng hóa sang các thị trường như Châu Âu, Bắc Mỹ.    

Link đăng ký tham gia: tại đây


Hội thảo “Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp & phát triển bền vững” nằm trong đề tài “Nghiên cứu đề xuất giải pháp để các doanh nghiệp ở tỉnh Vĩnh Long thực hiện tốt trách nhiệm xã hội” của sở khoa học và công nghệ tỉnh Vĩnh Long, được thực hiện bởi Viện Social Life.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.