SLO – Sáng ngày 27/10/2022 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Viện Nghiên cứu Đời sống Xã hội (SocialLife) tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao năng lực nghề nghiệp của người lao động tỉnh Vĩnh Long đáp ứng nhu cầu CMCN 4.0” tại Trường Cao đẳng Vĩnh Long. 

PGS TS Nguyễn Đức Lộc – Viện trưởng Viện nghiên cứu Đời sống Xã hội (SocialLife) phát biểu tại hội thảo

CMCN 4.0 đã mở ra nhiều cơ hội phát triển cho tỉnh Vĩnh Long nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho bài toán nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng được những biến chuyển nhanh chóng của cuộc cách mạng này. Chính vì vậy, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Viện Nghiên cứu Đời sống Xã hội thực hiện nghiên cứu đề tài “Giải pháp nâng cao năng lực nghề nghiệp của người lao động tỉnh Vĩnh Long đáp ứng nhu cầu cách mạng công nghiệp 4.0”. Từ đó đưa ra các giải pháp thích hợp cho vấn đề đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh hiện nay nhằm đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội thảo được thực hiện nhằm trao đổi và lấy ý kiến của các bên liên quan đến việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh Vĩnh Long đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghiệp 4.0 bao gồm: cơ quan quản lý, trường đào tạo, doanh nghiệp, tổ chức xã hội và nhà khoa học.

Hội thảo có sự tham dự của các Sở, ngành tỉnh Vĩnh Long, các cơ sở đào tạo Cao đẳng, Đại học tại tỉnh, các doanh nghiệp ở trong và ngoài tỉnh Vĩnh Long cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu và các đối tác trong lĩnh vực đào tạo ở trong và ngoài tỉnh Vĩnh Long. Hội thảo thảo luận về thực trạng năng lực nghề nghiệp của người lao động có trình độ chuyên môn (trung cấp, cao đẳng, đại học trở lên) ở Vĩnh Long hiện nay. Các khó khăn của cơ sở đào tạo trong việc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu Cách mạng Công nghiệp 4.0. Và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho các cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Hội thảo có sự tham dự của các Sở, ngành tỉnh Vĩnh Long, các cơ sở đào tạo Cao đẳng, Đại học tại tỉnh, các doanh nghiệp ở trong và ngoài tỉnh Vĩnh Long cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu và các đối tác trong lĩnh vực đào tạo ở trong và ngoài tỉnh Vĩnh Long

Hội thảo khoa học đã thu hút sự quan tâm nghiên cứu và đóng góp bài viết của các nhà khoa học, giảng viên của trường đại học, cao đẳng. Nhiều bài viết thể hiện tâm huyết của tác giả, đã phân tích sâu sắc, kiến nghị những cách làm hay, những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng của nguồn nhân lực Vĩnh Long để thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, hội thảo còn có sự góp mặt của chuyên gia tại Viện Goethe và Viện Hợp tác và phát triển Châu Âu (IECD) giới thiệu về các dự án thiết thực giúp nâng cao và phát triển năng lực người lao động trong tương lai, từ đó tạo nên những thảo luận sôi nổi về hướng phát triển nhân lực trong thời đại 4.0 cho tỉnh Vĩnh Long.

Khánh Lê – Viện SocialLife

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.