Vào ngày 26 tháng 01 năm 2019, Viện Social Life đã phối hợp cùng với Công ty cổ phần Green Horizon tổ chức sự kiện quan trọng – giới thiệu Dự án “Sài Gòn – Gìn vàng giữ ngọc” tại Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, quận 1).

Dự án “Sài Gòn-Gìn vàng giữ ngọc” là quá trình làm việc cần mẫn, tỉ mỉ tìm kiếm và nâng niu những giá trị di sản, mong ước được phần nào góp nhặt những nét đẹp văn hóa vốn đã chìm sâu, để kể lại câu chuyện lịch sử về một vùng đất theo một cách thức mới. Nếu như những nhà khảo cổ học cần mẫn khai quật lại những di chỉ để khám phá và lý giải những biến thiên lịch sử của vùng đất thì Dự án – nơi tập hợp những người yêu mến vùng đất Sài Gòn, làm những công việc, ngành nghề khác nhau – chỉ có mong muốn cùng nhau khám phá những di chỉ ký ức xã hội thông qua việc quan sát, lắng nghe, cảm nhận và ghi chép lại những câu chuyện về vùng đất và con người Sài Gòn.

Dự án này hi vọng trở thành cầu nối giúp tăng cường sự gắn kết giữa các nhà sưu tầm, nghiên cứu văn hóa với độc giả trong và ngoài nước quan tâm đến vùng đất – con người Sài Gòn xưa và nay, nhờ đó quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa, di sản của vùng đất này.

Sự kiện diễn ra với buổi trò chuyện, trao đổi có sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Đức Lộc – Viện trưởng Viện nghiên cứu Social Life cùng ông Ninh Trung Tân – Giám đốc dự án Văn Hóa Công ty cổ phần Green Horizon và Nhà nghiên cứu Lê Hải Đăng, đã có sự chia sẻ những câu chuyện thú vị về phong vị ngày tết ở Sài Gòn – vùng đất sầm uất, bậc nhất Phương Nam cùng những câu chuyện xoay quanh nội dung của tập sách và dự án “Sài Gòn – Gìn vàng giữ ngọc”. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả, đặc biệt những người có niềm đam mê, yêu thích và tâm huyết với những di sản, nét đẹp của Sài Gòn.

Bài viết: Viện Social Life

Ảnh: Bùi Việt Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.