[Cập nhật dự án] Dự án “Ứng phó Covid19 – Hỗ trợ khẩn cấp cho lao động nữ di cư ở tình Bình Dương

Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.Hồ Chí Minh, Viện nghiên cứu Đời sống xã hội (Social Life), Sở Ngoại vụ tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương phối hợp cùng nhóm tình nguyện viên cộng đồng tổ chức trao các gói hỗ trợ cho lao động nữ di cư trên các địa bàn Dĩ An, Thuận An và Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương.

Các gói hỗ trợ này xuất phát từ nguồn Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương. Viện nghiên cứu Đời sống xã hội (Social Life) là nơi được Đại Sứ Quán Canada tại Việt Nam ủy nhiệm thực hiện gói hỗ trợ này.
Các gói hỗ trợ (1.000 gói cơ bản và 125 gói mẹ và bé) nhằm giúp đỡ cho 1.125 nữ lao động di cư mất việc thuộc khu vực lao động phi chính thức (lao động không có giao kết hợp đồng lao động) và lao động khu vực chính thức (có hợp đồng lao động) bị mất việc trong đại dịch Covid-19.

Phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cùng nhóm tình nguyện viên cộng đồng, 1.125 gói hỗ trợ đã đến được với các lao động nữ di cư từ ngày 1-11 đến ngày 7-11 tại 12 địa điểm: Dĩ An, Bình Chuẩn, Thuận Giao, An Phú, Phú Chánh, Tân Uyên, Liên đoàn Lao động Thuận An, Liên đoàn Lao động Dĩ An, Công đoàn VSIP, Công đoàn ngành Dệt May tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên, Công đoàn các Khu công nghiệp Bình Dương, Công đoàn các khu công nghiệp Bến Cát với tổng giá trị các phần quà là 775.500.000 VNĐ.

Bên cạnh các gói hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm thì việc hỗ trợ tâm lý cho những lao động nữ di cư cũng được quan tâm. Qua mạng điện thoại, Zalo hay Messenger những người cần được tư vấn tâm lý đã được kết nối với các chuyên viên tham vấn tâm lý để được hỗ trợ về tinh thần, tâm lý khi họ cần người để lắng nghe hoặc chia sẻ những lo lắng, bận tâm mà họ đang có.


Hình ảnh trao các gói hỗ trợ:


@CanadainVietnam @CanadaVietnam

Chương trình “Ứng phó COVID 19 – Hỗ trợ khẩn cấp cho lao động nữ di cư ở tỉnh Bình Dương” do Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển (DFATD), Canada tài trợ, được triển khai bởi SocialLife cùng các đơn vị đồng hành và đối tác địa phương: Mạng lưới các tổ chức Phi lợi nhuận miền Nam (SNPOs), LĐLĐ tỉnh Bình Dương, các tổ chức thiện nguyện địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.