May be an image of 1 person and text

 

Nghiên cứu những sự kiện trong quá khứ cũng giống như công việc của các nhà khảo cổ học. Người ta phải “khai quật” những dữ liệu lịch sử vốn đã bị những bức màn thời gian che khuất.

Vì vậy, những thông tin từ nghiên cứu lời kể thường không đầy đủ và có nhiều sai lệch do nhiều biến động xã hội. Như vậy, khi chắp bút viết hồi kí hay nghiên cứu về tiểu sử cuộc đời, người ta cần có một phương pháp phù hợp.

Những trải nghiệm của người trong cuộc có thể trở thành bài học, truyền cảm hứng cho những thế hệ tiếp theo. Chính vì vậy, cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức xã hội muốn viết lại câu chuyện của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Không ít người đã tiếc nuối giá như tôi có biết được phương pháp, cách thức để ghi chép lại những điều thiêng liêng của bản thân, gia đình hay tổ chức của mình.

Với tất cả lý do đó, Trung tâm thực hành Công tác xã hội trân trọng giới thiệu đến các bạn Hội thảo chuyên đề số 5 “Phỏng vấn tiểu sử cuộc đời – Những thao tác thực hành”.

Đối tượng:
Sinh viên các ngành: Công tác xã hội, Nhân học, Tâm lý học, Giáo dục học, Lịch sử Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG -HCM và những cá nhân khác có nhu cầu.

Dự kiến khoảng 50 sinh viên

Diễn giả: PGS. TS Nguyễn Đức Lộc
– Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đời sống Xã hội (Socail Life)
– Nguyên Viện trưởng Viện Phát triển chiến lược – Trường Đại học Thủ Dầu Một.
– Nguyên Phó Giám đốc Nhà xuất bản Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.
– Nguyên Phó trưởng Khoa Nhân học, Trưởng nhóm Nghiên cứu Đời sống xã hội – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
– Nghiên cứu viên chính thức của hợp phần định tính chương trình nghiên cứu Những cuộc đời trẻ thơ (Young lives) của đại học Oxford, Anh Quốc tại Việt Nam

Thời gian: 8:00 – 11:30, ngày 30/03/2021
Địa điểm: Hợp tác xã Thanh niên (Youth Coop), Cơ sở Thủ Đức – Trường ĐH KHXH & NV, ĐHQG – HCM
Chi phí: 40.000 VND/ người (bao gồm tài liệu và một phần đồ uống)

Với mong muốn cung cấp cho những ai quan tâm một cấu trúc cơ bản của việc thực hiện hồi kí, tiểu sử.

🔗Link đăng ký: https://forms.gle/FWjxaB93xnDbSmb97
(Thời gian đóng link: Từ ngày thông báo đến hết ngày 27/3/2021)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.