Trò chuyện cùng Dương Ngọc Dũng – Tình yêu, tôn giáo và triết học

125.000

Trong cuốn sách này, nhóm nghiên cứu Social Life lựa chọn một nhân vật để làm trường hợp nghiên cứu đầu tiên trong Dự án Những câu chuyện cuộc đời đặt trong bối cảnh Việt Nam. Dương Ngọc Dũng, tại sao? Chắc hẳn rằng mọi người sẽ đặt câu hỏi tại sao chúng tôi lại chọn ông làm trường hợp nghiên cứu đầu tiên trong Dự án Những câu chuyện cuộc đời? Có phải vì ông được nhiều người biết đến trong lĩnh vực tôn giáo học, Phật học và được mời phiên dịch, giới thiệu chùa Ngọc Hoàng cho tổng thống Obama? Hay cuộc đời ông vốn dĩ được biết đến là người ngang tàng và hào hoa như các chàng kiếm khách trong truyện võ hiệp?

Thưa không, nhất định là không? Một lý do đơn giản là vì ông là người chấp nhận một cách vui vẻ và tự do trải lòng với chúng tôi về những câu chuyện mà theo ông là chân thực nhất về cuộc đời và cách nhìn của ông về cuộc đời.

Mô tả

“Ai cũng có câu chuyện để kể và có khả năng lý giải về những điều mà cuộc đời mình đã trải qua. Câu chuyện mỗi người không hẳn là trang sử toàn vẹn của xã hội nhưng có thể là một mảnh ghép, một tiếng nói đơn thanh góp chung vào bức tranh đa thanh của đời sống xã hội.”

– Nguyễn Đức Lộc và các cộng sự
“Câu chuyện tôi kể cho các bạn không phải là tiểu sử, nó đúng ý nghĩa là một câu chuyện, tức là có yếu tố hư cấu. Thế nhưng tôi muốn nói rõ hơn một chút là hư cấu không phải nói dối. Hư cấu là cách người kể chuyện lựa chọn một góc độ khi kể về quá khứ của mình. Khi dựng lại câu chuyện mình luôn luôn kể với góc độ của người dựng chuyện hiện nay. Tức là với kinh nghiệm, trải nghiệm của mình để đánh giá lại biến cố lúc đó.”
Dương Ngọc Dũng
“Cuốn sách này ra đời có thể gây nhiều phản ứng đối lập nhau tùy theo nhãn quan của độc giả. Những người tuân thủ đời sống phẩm hạnh có thể sẽ bĩu môi nói rằng đây là một câu chuyện phi đạo đức, một con người sa đọa, phóng túng. Mà quả thực sách có một đề mục mang tên “tình yêu là sự đọa đày. Nhưng biết đâu đó, có những độc giả, cũng từ giác độ đạo đức học, nhìn nhận con người như một chủ thể đạo đức, lại khơi gợi về nguồn gốc nguyên thủy sa đọa của loài người để suy ngẫm về những hành vi kiêu căng và tự mãn của bản thân? Một độc giả là nhà nghiên cứu chuyên nghiệp thì tìm thấy ở đó những chiều kích tâm lý và phân tâm để phân tích hành trạng phát triển của con người tâm lý trong tương quan với ý thức và tâm lý cộng đồng. Một nhà nhân học hay xã hội học như đã nói lại sử dụng cứ liệu dữ kiện cuộc đời này để giải thích về các hiện tượng của con người trong dòng thời gian… ” 
– Phạm Văn Quang 

 

Thông tin bổ sung

Nhà Xuất Bản

Năm xuất bản

2018

ISBN

9786046847717

Loại bìa

Mềm

Kích thước

13×20.5 cm

Số trang

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trò chuyện cùng Dương Ngọc Dũng – Tình yêu, tôn giáo và triết học”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích…