Christoph Neuberger sẽ phân tích sự biến đổi của giao tiếp xã hội cả về mặt khái niệm lẫn thực nghiệm từ hơn 20 năm nay. Trong bài thuyết trình ông đã tổng kết những sự phát triển cơ bản và mới nhất. Và khi tham gia, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận để tìm được câu trả lời của chính chúng ta xoay quanh câu hỏi: “Điều gì đang xảy ra với những giá trị trung tâm của các xã hội dân chủ như tự do, bình đẳng và sự thật trong xã hội kĩ thuật số?”.

Cụ thể hơn là các câu hỏi:

– Chúng ta trải nghiệm thế mạnh của chúng thông qua sự gia tăng của các thành phần tham gia và tương tác hay là sự thất bại của chúng qua sự đứt gãy và tăng tốc?

– Công dân gây được nhiều ảnh hưởng hơn hay chỉ là công cụ của những thế lực mới trên mạng?

– Làm sao các không gian công cộng có thể thực hiện chức năng tự hiểu xã hội trong thời đại của Hate Speech (phát ngôn thù hận) và Fake News (tin tức giả)?

– Ai là người chịu trách nhiệm trên mạng cho việc thi hành những kì vọng của xã hội?

– Facebook có phải là một công ty truyền thông không và các phương tiện truyền thông truyền thống phải tiếp tục phát triển ra sao?

****

Do giới hạn về sức chứa của khán phòng tại TP.HCM (80 chỗ), khán giả mong muốn tham gia sự kiện trực tiếp vui lòng đăng kí tham gia tại đường link sau: https://forms.office.com/Pages/ResponsePage.aspx?id=RWBVZre2AEqFlSLHlC_H84zSpsoeO8BPgWvMvmXpWz9UMDlTNjhBNTM1NE01WjBLUUZEOFVONTFRQi4u&fbclid=IwAR02gj7TW1vrMSxObNebl3l57YB0D5QycX5ss69Hsqx2C2H-EwbmVurQOkQ

Các bài giảng do Viện nghiên cứu về Internet và Đời sống Xã hội (HIIG) và Cơ quan Giáo dục Công dân Liên bang Đức phát triển. Viện Goethe đã tiến hành chuẩn bị các phần trình chiếu video của các bài giảng đã được ghi hình với phụ đề tiếng Việt. Ngôn ngữ sử dụng trong chương trình là tiếng Anh & tiếng Việt.

Trong vai trò đối tác, Viện Social Life sẽ hỗ trợ thiết kế các hoạt động tương tác cho người tham gia, đồng thời lan tỏa về mặt truyền thông đến sinh viên các trường đại học và cộng đồng học thuật tại Việt Nam trong mạng lưới của mình.

Thông tin chi tiết về Dự án được cập nhật tại đây: https://www.goethe.de/ins/vn/vi/ver.cfm?fuseaction=events.detail&event_id=22080418

VIỆN SOCIAL LIFE

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *