⌛️Thời gian: 14:30 – 17:00, ngày 15 tháng 1 năm 2022
 
🖥 Địa điểm: Join Meeting Zoom
——————————————————————-
🗓 Năm 2021 nhiều sóng gió, thử thách sức chịu đựng của con người và làm bật lên rất nhiều vấn đề xã hội, cả những vấn đề cố hữu chưa giải quyết được và những thách thức mới, đã đi qua. Với truyền thống là một viện nghiên cứu đời sống xã hội, Viện Social Life đã có những nghiên cứu nhằm ghi lại những lát cắt, những vấn đề xã hội, đặc biệt là ở những nhóm yếu thế đã chạm ngưỡng sinh tồn trong một giai đoạn trăm năm có một như vậy. Đồng thời Viện cũng tiến hành một số dự án cứu trợ khẩn cấp nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư – những người chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch và thường ít có khả năng tiếp cận lưới an sinh chính thức.
Đây cũng là năm mà Viện kết nối nhiều với các đồng nghiệp ở các cơ quan nghiên cứu, tổ chức xã hội, thiện nguyện để cùng phân tích các vấn đề xã hội, góp ý cho các cơ quan quản lý, cùng thiết kế các chương trình hỗ trợ phù hợp với đặc thù của các nhóm yếu thế.
——————————————————————-
📌Mục tiêu và nội dung chính:
 
Chương trình Social life Review 2021 là một tọa đàm bàn tròn gồm có hai phần:
 
✅Phần 1: Viện Social Life trình bày một số kết quả nghiên cứu về các vấn đề xã hội nổi bật đặt ra trong năm 2021 gồm: Khảo sát đời sống người dân trong đại dịch COVID-19; Đánh giá ảnh hưởng của COVID-19 lên nhóm di cư; Phản hồi và mong đợi của người dân với chính sách chống dịch thông qua chương trình “dân hỏi – Thành phố trả lời”; Phúc trình về các chương trình cứu trợ khẩn cấp cho người di cư chịu ảnh hưởng của COVID do Social life thực hiện. Thông qua phần trình bày của Viện về các nội dung đã thực hiện, Viện mong nhận được ý kiến thảo luận của quý đồng nghiệp.
 
✅Phần 2: Viện Social life cùng quý đồng nghiệp thảo luận về câu hỏi “Những vấn đề xã hội nào trong năm 2022 mà các nhà nghiên cứu, người làm chính sách cần quan tâm?”
——————————————————————–
Đăng kí tham gia toạ đàm: tại đây
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.