VIỆN NGHIÊN CỨU ĐỜI SỐNG – XÃ HỘI

Địa chỉ : 51 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại :  (028) 382 135 36   Web : Sociallife.vn  Email: lienhe@sociallife.vn

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

Viện nghiên cứu đời sống xã hội (Viện Social Life) là tổchức khoa học công nghệ có mạng lưới các chuyên gia hoạt động nghiên cứu, giảng dạy trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn chuyên nghiên cứu về các vấn đề xã hội Việt Nam đương đại và được cộng đồng học thuật và các đơn vị cơ quan, doanh nghiệp biết đến với các mảngdịch vụ nghiên cứu, khảo sát, đào tạo và xuất bản.

Hiện nay, do nhu cầu hoạt động nghiên cứu, Viện nghiêncứu đời sống xã hội đang cần tuyển các vị trí sau :

1. Nghiên cứu viên tập sự :

Với vị trí nghiên cứu viên tập sự, ứng viên được tuyển chọn tham gia vào các dự án nghiên cứu củaSocialLife thông qua các cuộc hội thảo giới thiệu đề tài, tham gia thực hiện nghiên cứu ở từng giai đoạn cụ thể của đề tài mà chủ nhiệm đề tài giao. Các đề tài và dự án bao gồm nghiên cứu về công nhân, sinh viên, nguồn nhân lực, chương trình xóa đói giảm nghèo…, Tập sựnghiên cứu viên sẽ được lựa chọn hoặc được sắp xếp vào các dự án, đề tài phù hợp với khả năng nghiên cứu

Nhiệm vụ

➢ Tập sự nghiên cứu viên sẽ chịu sự quản lý trực tiếp của chủ nhiệm đề tài hoặc điều phối viên dự án, chịu trách nhiệm một phần trong đề tài nghiên cứu➢ Tham gia trực tiếp vào quá trình nghiên cứu (thu thập, khảo sát và phân tích dữ liệu định tính và định lượng), tùy khả năng chuyên môn được giao viết các chuyên đề nghiên cứu.➢ Tham gia chuẩn bị cho các cuộc hội thảo, báo cáo đề tài.

Quyền lợi 

➢ Được tham gia các khóa tập huấn về phương pháp nghiên cứu do Viện SocialLife tổ chức.➢ Tham gia các dự án nghiên cứu của Viện.➢ Hỗ trợ kinh phí tham gia cho các dự án nghiêncứu.➢ Được sự dụng tư liệu của đề tài (tùy theo mức độ trực tiếp tham gia) để công bố tạp chí khoa học, hoặc phục vụ công tác học tập (luận văn, luận án)

Yêu cầu vị trí : 

➢ Là sinh viên đang tham gia nghiên cứu khoa học hoặc tốt nghiệp đại học, hoặc học viên cao học. Ưu tiên các chuyên ngành Kinh tế lượng, Nhân học, Xã hội học, Công tác xã hội.➢ Hiểu biết về phương pháp nghiên cứu khoa học.➢ Có kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập.➢ Có kỹ năng viết báo cáo và trình bày.➢ Kỹ năng giao tiếp tốt bao gồm viết văn bản và nói.➢ Kỹ năng tin học bao gồm word, excell, phần mềmphân tích dữ liệu định lượng, định tính.➢ Đam mê nghiên cứu khoa học.

2. Nghiên cứu viên/hoặc cộng tác viên nghiên cứu :

Nghiên cứu viên của Viện SocialLife là thành viên của nhóm thực hiện các dự án/hoạt động nghiên cứu của Viện, chịu trách nhiệm tham gia trong việc thiết kế và triển khai dự án/hoạt động nghiên cứu. Nghiên cứu viên sẽ tham gia vào quá trình thiết kế khung đề tài nghiên cứu, tổ chức các buổi hội thảo để triển khai đề tài nghiên cứu

Nhiệm vụ :➢ Nghiên cứu viên thường xuyên tham gia các dự án/đề tài nghiên cứu do Viện thực hiện. Chịu trách nhiệm là trưởng nhóm hoặc là thành viên của nhóm và tham gia trực tiếp vào quá trình thực hiện nghiên cứu.➢ Nghiên cứu viên sẽ thực hiện việc thiết kế khung nghiên cứu và thực hiện nghiên cứu đề tài dự áncủa Viện, các công việc bao gồm thiết kế khung đề tài, bảng hỏi, phân tích và viết báo cáo và tổng hợp. Nghiên cứu viên cũng thực hiện các buổi hội thảo dành cho dự án đề tài nghiên cứu.➢ Đối với cộng tác viên nghiên cứu tham gia vào toànbộ dự án hoặc các công đoạn của dự án.

Quyền lợi :➢ Nghiên cứu viên sẽ có cơ hội tham gia các dự án/đề tài nghiên cứu của Viện, có cơ hội rèn luyện kỹ năng trong nghiên cứu khoa học➢ Nghiên cứu viên có cơ hội đăng bài nghiên cứu trên các tạp chí Khoa học uy tín➢ Có điều kiện để phát triển trong lĩnh vực nghiêncứu.➢ Lương thỏa thuận, đảm bảo thu nhập theo mức độđóng góp.➢ Chế độ phúc lợi xã hội theo quy định của Nhà nước.

Yêu cầu vị trí :➢ Thạc sĩ hoặc nghiên cứu sinh, tiến sĩ các ngành Kinh tế lượng, Nhân học, Xã hội học, Công tác xãhội.➢ Đam mê nghiên cứu khoa học➢ Có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học➢ Kỹ năng tốt trong việc phân tích dữ liệu định lượngđịnh tính➢ Có kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt➢ Kỹ năng tốt trong viết báo cáo bằng tiếng Việt và tiếng Anh➢ Kỹ năng giao tiếp tốt bao gồm viết văn bản và nói➢ Ngoại ngữ: tiếng Anh (kỹ năng nghe, đọc tốt)

3. Liên hệ :

Hồ sơ ứng tuyển bao gồm :➢ 1 CV bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh➢ Thư đề xuất tham gia thực tập nghiên cứu viên hoặc nghiên cứu viên chính thức

Hồ sơ vui lòng gửi theo địa chỉ lienhe@sociallife.vn hoặc: locnd@sociallife.vn

Trân trọng !

Viện Social Life

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.