📍Chiều ngày (29.10.2021) Viện Nghiên cứu đời sống xã hội (SocialLife) đã tổ chức chương trình triển khai “Gói Hỗ trợ khẩn cấp cho nữ lao động di cư gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương”.
🖥 Sự kiện diễn ra trên nền tảng Microsoft Team ở nhiều điểm cầu:Điểm cầu của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam ở Hà Nội; các điểm cầu tại Bình Dương của Viện Social Life – Đơn vị điều phối Dự án, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, và đại diện Mạng lưới tương trợ cộng đồng (CMSG), Điểm cầu tại TP HCM của đại diện Mạng lưới phi lợi nhuận miền Nam (SNPO) – Đơn vị tư vấn chuyên môn và giám sát. Đặc biệt, sự kiện có sự tham gia của đại diện lao động nữ di cư ở TP.Thuận An, TP.Dĩ An và thị xã Tân Uyên – ba khu vực mà Dự án sẽ triển khai hỗ trợ.
♻️Đại diện Viện SocialLife đã trình bày tiến độ thực hiện dự án, cách thức thu thập thông tin dựa vào mạng lưới xã hội, mạng lưới tương trợ cộng đồng của phụ nữ di cư và kế hoạch trao gói hỗ trợ trong tuần đầu tiên của tháng 11, trên nguyên tắc “công khai, minh bạch, đúng người thụ hưởng, đảm bảo quyền riêng tư, tôn trọng quyền lựa cho phương thức nhận quà của người thụ hưởng”.
🇨🇦Về phía nhà tài trợ, bà Deboral Paul, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam bày tỏ sự “chia sẻ với những lao động di cư chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 ở Bình Dương, một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Việt Nam”. Gói tài trợ này là biểu thị của tình cảm đoàn kết giữa nhân dân hai nước Canada với Việt Nam để cùng vượt qua khó khăn của đại dịch.
✅Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương trân trọng cảm ơn món quà hỗ trợ của nhân dân Canada và cho biết đã phối hợp cùng viện SocialLife chặt chẽ để triển khai dự án này nhanh chóng, nhằm đưa gói hỗ trợ đến những người cần nhất.
✅Đại diện mạng lưới tương trợ cộng đồng tại địa phương Sr Phan Thị Tuyết Mậu, thuộc dòng Đức Bà Truyền Giáo, chuyên viên tham vấn tâm lý của trường Trung Tiểu Học Việt Anh – Bình Dương cho biết sau hoạt động cứu trợ khẩn cấp, nhóm chuyên viên, tình nguyện viên tham vấn tâm lý của dự án đã sẵn sàng để hỗ trợ tâm lý. Bước đầu, dự án đã nhận được thông tin của 96 phụ nữ có nhu cầu tham vấn tâm lý và sẽ hỗ trợ cho đến hết tháng 2 năm 2022 sau đó chuyển thông tin về cho Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương tiếp tục có các hình thức hỗ trợ phù hợp.
✅Đại diện tình nguyện viên tư vấn tâm lý, ông Nguyễn Tiến Đạt, chuyên viên tham vấn tâm lý của trường Trung Tiểu Học Việt Anh – Bình Dương chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất là vui khi được cộng tác với dự án. Chúng tôi sẵn sàng, với một đôi tai để lắng nghe tâm sự, một trái tim để đồng cảm và một khối óc để có thể trợ giúp tâm lý cho các chị”.
❤️Cùng có mặt tại sự kiện, chị Nguyễn Thị Thúy Anh quê tại Cà Mau và nay đang ở trọ tại Hòa Lân 2, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương gặp nhiều khó khăn do bị cách ly, mất việc làm và có người thân không may qua đời vì COVID, rất xúc động vì nhận được sự hỗ trợ của dự án.
🔎Theo dõi và giám sát kỹ thuật dự án từ những ngày đầu, ông Phạm Trường Sơn, Đại diện của SNPO đánh giá cao sự hợp tác giữa chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội trong công tác cứu trợ khẩn cấp. SNPO đã kiểm tra ngẫu nhiên 10 trường hợp và cả 10 đều hoàn toàn chính xác “Đó là kết quả của nỗ lực đảm bảo tính chặt chẽ trong việc thu thập, rà soát thông tin chỉ trong một thời gian triển khai rất ngắn”, ông Sơn nói.
🔰Viện SocialLife xin chân thành cảm ơn các đơn vị đã tham gia chương trình triển khai “gói hỗ trợ khẩn cấp cho nữ lao động di cư gặp khó khăn do đại dịch covid-19 tại tỉnh Bình Dương. Việc lắng nghe các chia sẻ đến từ những đại diện các đơn vị tài trợ, đơn vị hỗ trợ, đơn vị giám sát và người thụ hưởng giúp cho dự án được triển khai trọn vẹn và mang lại hạnh phúc cho những ngừoi hưởng lợi.
DIỆU TRINH
———————————–
Chương trình “Ứng phó COVID 19 – Hỗ trợ khẩn cấp cho lao động nữ di cư ở tỉnh Bình Dương” do Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển (DFATD), Canada tài trợ, được triển khai bởi SocialLife cùng các đơn vị đồng hành và đối tác địa phương: Mạng lưới các tổ chức Phi lợi nhuận miền Nam (SNPOs), LĐLĐ tỉnh Bình Dương, các tổ chức thiện nguyện địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.