Chương trình Đồng hành nghiên cứu  – Research Together là hoạt động tìm kiếm và đồng hành cùng những nhà nghiên cứu khoa học trẻ được Viện nghiên cứu Đời sống Xã hội (SocialLife) khởi xướng.

 

Từ khi hình thành, chương trình đã phát hiện, đào tạo một số lượng đáng kể các nhà nghiên cứu trẻ. Họ đã được tham gia nghiên cứu và công bố trong các công trình nghiên cứu Đời sống xã hội Việt Nam đương đại (3 tập) được trao giải Sách Hay hạng mục nghiên cứu năm 2018.

Từ bối cảnh thực tế giáo dục đại học Việt Nam đang theo xu hướng tập trung vào các ngành mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực thương mại, công nghệ, sức khoẻ ở bậc đại học. Các ngành khoa học xã hội và nhân văn cũng chuyển dịch theo hướng ứng dụng, hay mang tính kỹ năng nghề nghiệp nhằm giải quyết vấn đề tài chính cá nhân và gia đình. Trong khi đó, những người trẻ có đam mê nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội lại đang loay hoay tìm cho mình một không gian có thể tự học và học hỏi từ những người có kinh nghiệm.

Chính vĩ lẽ đó, kể từ năm 2020, chương trình Research Together đã liên kết với một số các trường đại học, các nhà khoa học cùng chung mục đích nhằm tạo ra cơ hội thúc đẩy tinh thần đồng thời tạo dựng được đội ngũ nghiên cứu tiềm năng trong tương lai.

Chương trình “Đồng hành nghiên cứu – Research Together” sẽ trở thành không gian mở dành cho những nhà nghiên cứu, những bạn trẻ, sinh viên có tố chất và đam mê nhưng chưa có cơ hội tiếp xúc với chương trình nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp, những ai quan tâm đến nghiên cứu khoa học, mong muốn có một môi trường để giao lưu, đào tạo bài bản và tiếp xúc với các cố vấn chuyên môn kì cựu.

Research Together bao gồm 3 vòng:
Vòng 1: Đi tìm ý tưởng nghiên cứu
Vòng 2: Huấn luyện và đồng hành nghiên cứu
Vòng 3: Công bố và ứng dụng vào thực tiễn

Vòng 1 – Cuộc thi “Đi tìm ý tưởng nghiên cứu” dự kiến tổ chức vào tháng 03/2023. Xin mời các bạn học sinh, sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ quan tâm tới chương trình đăng ký tham gia.

Đăng ký nhận thêm thông tin từ Ban tổ chức tại đường link: https://forms.gle/gndPqfrXJxNVHqvAA

Viện SocialLife

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.