LỄ CÔNG BỐ DỰ ÁN “WELL – BEING LIFE/ CUỘC SỐNG AN VUI”
(Dự án chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho người lao động sau đại dịch)

🔰 BỐI CẢNH DỰ ÁN 🔰

🦠 Đại dịch ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh thần, gây những sang chấn tâm lý âm thầm vô hình, thường không được quan tâm nhưng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người dân. Có một số khía cạnh chủ yếu cần chú ý:

✅ Những căng thẳng kéo dài cùng với giai đoạn giãn cách cũng tương ứng với thời gian phơi nhiễm stress, trầm cảm, lo âu.

✅ Giãn cách kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng căng thẳng, bạo hành gia đình. Năm 2020, kết quả một cuộc khảo sát phụ nữ ở độ tuổi 18-60 sống trong những gia đình đã từng ghi nhận có bạo hành gia đình trước đây, đã cho thấy trong thời gian giãn cách và thất nghiệp : có tới 81% người trả lời cho biết bị chồng/ bạn đời kiểm soát hành vi, 88% bị bạo hành tinh thần, 59% bị bạo hành thể xác và 25% bị bạo hành về tình dục.

✅ Đặc biệt, các biến cố của cá nhân, gia đình có người bị nhiễm bệnh và qua đời là cú sốc lớn đối với đời sống tinh thần người dân.

Tuy nhiên, lĩnh vực tâm lý – tâm thần được xem là lĩnh vực chuyên biệt, cần được triển khai một cách bài bản của các đơn vị chuyên môn, những đồng thời phải thực sự thiết thực cho từng hoàn cảnh gia đình. Các tỉnh thành kêu gọi các trường đại học có chuyên ngành đào tạo, các cơ sở tôn giáo có những chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản góp phần với thành phố trong việc công bố hotline tư vấn, hỗ trợ người dân hoặc trị liệu nếu cần.

🔰 MỤC TIÊU DỰ ÁN 🔰

👉 Thúc đẩy các hoạt động tổ chức các chương trình, các buổi hội thảo, đăng tải các bài viết/video truyền thông để hỗ trợ cung cấp thông về sức khỏe tâm thần cho cộng đồng.

👉 Tăng cường các dịch vụ tiếp nhận can thiệp ban đầu và chuyên sâu về sức khoẻ tâm thần trong đại dịch là miễn phí nhưng sau đại dịch có thể chuyển thành dịch vụ thu phí và hướng theo doanh nghiệp xã hội.

👉 Kết nối nhiều nguồn lực, xây dựng 1 hệ thống liên kết nhiều lĩnh vực hướng tới thành nền tảng chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người dân chịu ảnh hưởng do dịch bệnh.

🔰 ĐƠN VỊ THỰC CHÍNH VÀ QUẢN LÝ DỰ ÁN 🔰

✅ Viện nghiên cứu Đời sống xã hội (Social Life)

✅ Trung Tâm tâm lý ứng dụng Hoàng Đức

🔰 NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG DỰ ÁN 🔰

📌Đại dịch lần này là một cú sốc rất lớn với toàn xã hội và đặc biệt là các gia đình có người nhiễm bệnh, tử vong. Chính vì vậy việc chủ động chăm sóc sức khỏe tinh thần, khám sàng lọc, can thiệp, trị liệu sức khỏe tâm thần sẽ giúp đảm bảo đời sống tinh thần người dân, đảm bảo ổn định tình hình xã hội trong và sau đại dịch. Chính vì vậy, hoạt độn chính của dự án sẽ xoay quanh các nội dung chính sau đây:

📍 Xây dựng mô hình sàng lọc, can thiệp, trị liệu sức khỏe tâm thần chịu ảnh dưởng do dịch bệnh theo ba cấp độ

👉 Cấp độ 1: Sàng lọc đại trà, giải tỏa lo âu và chuyển tiếp những ca triệu chứng bệnh nặng sang cấp độ 2.
👉 Cấp độ 2: Sàng lọc và trị liệu chuyên sâu
👉 Cấp độ 3: Trị liệu tâm thần và các dịch vụ hỗ trợ khác

📍Các hoạt động truyền thông phổ biến tri thức và nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe tình thần chủ động.

⏰ Chủ nhật, 05.09.2021
Chương trình: 09:00AM
LINK THAM GIA QUA ZOOM: tại đây 
—————————–
#sociallife
#hoangduc_Psychology
#covid_19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.