Ngày 14 – 15/07/2022, Trung tâm Nghiên cứu – Tư vấn CTXH và PTCĐ (SDRC) đã tổ chức Khoá tập huấn về “Năng động nhóm và kỹ năng tạo động lực”, thuộc khuôn khổ Dự án “Tương lai – góp phần nâng cao năng lực và cơ hội việc làm của lao động di cư trong nước” do Tổ chức Oxfam tài trợ. Khoá tập huấn với sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Đức Lộc, tập huấn viên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đời sống Xã hội (SocialLife), với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong hỗ trợ, thúc đẩy làm việc nhóm hiệu quả. Và 27 tham dự viên đến từ các tổ chức xã hội khác nhau.

Trong hai ngày tập huấn, tham dự viên được chia sẻ các kiến thức cơ bản về nhóm: nhóm sơ cấp, nhóm thứ cấp, chức năng nhóm…; thực hành khám phá động lực nhóm thông qua biểu đồ thấu cảm, danh mục động cơ bởi vì và động cơ hướng tới; xây dựng lòng tin và khuynh hướng vốn xã hội; năng động nhóm và quản lý sự thay đổi…


Ngoài ra, khoá tập huấn đã tạo cơ hội để các tham dự viên kết nối và chia sẻ những câu chuyện thực tế, ứng dụng các nội dung được chia sẻ trong buổi tập huấn để phân tích và đưa ra định hướng.
Kết thúc khoá tập huấn, tham dự viên đánh giá cao những nội dung tiếp nhận được từ lý thuyết chuyên môn và những chia sẻ kinh nghiệm thực tế.

Theo SDRC – Viện Social Life tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.