Phúc lợi xã hội: Vai trò của các tổ chức xã hội trong việc hỗ trợ thanh niên công nhân ở thành phố Hồ Chí Minh

120.000

Mục tiêu chính của công trình nghiên cứu nây là khái quát bức tranh chung về hiện trạng của người công nhân nhập cư và khả năng, mức độ tiếp cận phúc lợi xã hội của họ, đồng thời đánh giá vai trò của các tổ chức xã hội trong việc tập hợp và hỗ trợ phúc lợi cho công nhân nhập cư tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Mô tả

Bối cảnh xã hội Việt Nam đương đại đang trong quá trình phát triển nền kinh tế theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa, kéo theo đó là một số lượng khổng lồ những dòng người di cư vào các khu công nghiệp , khu chế xuất để làm việc. Họ nhanh chóng hội nhập vào bản thân mình những đặc điểm của môi trường công nghiệp và trở thành lực lượng lao động giữ vai trò chủ chốt trong quá trình sản xuất.

Bên cạnh đó, những công nhân còn mang vào môi trường được chuyên biệt hóa này những đặc trưng về suy nghĩ, lối sống, cách hành xử khác biệt theo nguồn gốc xuất thân của họ. Chính điều này đã tạo nên một bức tranh đa dạng, nhiều màu sắc về đời sống của công nhân. Trong cuộc mưu sinh ở nơi phố thị, đời sống của họ không chỉ là màu hồng mà hàng ngày, họ phải đối diện với rất nhiều những khó khăn và rủi ro trong cuộc sống. Vì vậy, họ buộc phải tìm mọi cách để xoay xở nhằm duy trì sự tồn tại của mình trong điều kiện nghèo nàn trên nhiều phương diện: vật chất, tinh thần, tri thức, vốn xã hội…

Có thể thấy, cuộc sống của công nhận xét trên bình diện chung là rất khó khăn. Họ phải vất vả tính toán giữa đồng lương với các khoản chi phí cho sinh hoạt đang ngày càng tăng. Công việc bấp bênh, thời gian làm việc nhiều nhưng thu nhập chưa được thỏa đáng, cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp rất thấp.

 

Thông tin bổ sung

Nhà Xuất Bản

ISBN

9786047354917

Năm xuất bản

2017

Loại bìa

Mềm

Kích thước

16×24 cm

Số trang

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phúc lợi xã hội: Vai trò của các tổ chức xã hội trong việc hỗ trợ thanh niên công nhân ở thành phố Hồ Chí Minh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích…