Eichmann ở Jerusalem; Ký sự pháp đình: Một phóng sự về sự tầm thường của Cái Ác

218.000

Mô tả

Hannah Arendt đặt ra câu hỏi là: Eichmann được xem là một cựu chiến binh hay là tội phạm chiến tranh?

Sau thế chiến thứ 2, một cuộc tranh luận tương tự đã diễn ra liên quan đến việc truy tố các cựu quan chức của Đức Quốc xã. Năm 1963 Hannah Arendt cũng đã đề cập đến một trường hợp như vậy của  một sĩ quan cấp trung của Đức Quốc xã là Adolph Eichmann đã chạy sang Argentina. Tuy nhiên ông đã bị các sĩ quan Israel bắt và trục xuất về Israel, nơi mà ông bị xét xử, kết án và hành quyết vì tội ác chiến tranh. Tòa án này đã cố gắng làm cho việc xét xử, kết án và hành quyết Eichmann như một cuộc xét xử phù hợp về mặt đạo đức.

Hannah Arendt đặt ra câu hỏi là: Eichmann được xem là một cựu chiến binh hay là tội phạm chiến tranh?

Ngày nay, hệ thống luật pháp quốc tế của chúng ta đang bị thách thức bởi các quyết định của Nhà nước trong việc truy tố các mối đe dọa theo các định nghĩa pháp lý nằm ở đâu đó giữa luật nhân quyền quốc tế và luật chiến tranh, tùy thuộc vào cách người ta định nghĩa một cá nhân. Tác phẩm “Eichmann ở Jerusalem” của Hannah Arendt là một lời nhắc nhở về những khía cạnh phức tạp và các sắc thái liên quan đến việc thiết lập các chuẩn mực đạo đức và chuẩn mực đạo đức quốc tế.

Adolf Eichmann bị treo cổ vào ngày 31 tháng 5 năm 1962 tại Israel sau khi Nhà nước kết tội ông về vai trò của một quan chức Đức Quốc xã trong thời kỳ Holocaust. Ông vốn là một sĩ quan Đức Quốc xã cấp trung, chịu trách nhiệm tiến hành các cuộc cuộc tàn sát người Do Thái trong các trại tập trung.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Eichmann ở Jerusalem; Ký sự pháp đình: Một phóng sự về sự tầm thường của Cái Ác”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *