Đời Sống Xã Hội Việt Nam Đương Đại (Tập 3): Người Trẻ Trong Xã Hội Hiện Đại

125.000

Một trong những vấn đề đáng lưu tâm hiện nay đối với nghiên cứu là sự biến chuyển xã hội dẫn đến những thay đổi trong đời sống tinh thần và các hệ giá trị của người trẻ. Cùng với đó là sự chuyển đổi tự thân các hệ giá trị của người trẻ. Cùng với đó là sự chuyển đổi tự thân các hệ giá trị trong bản thân những người trẻ, nhằm tự tìm kiếm cá tính, “bản sắc” riêng của mình. Theo Chris Barker, bản sắc “như một diễn ngôn tình cảm về bản thân chúng ta và (sự) thay đổi”. Vì thế, sự thay đổi về hệ giá trị do những chuyển biến về mặt xã hội hay do tự thân nhu cầu thay đổi và khám phá bản thân của con người nói chung, hay người trẻ nói riêng, đều cần sự quan tâm và nghiên cứu sâu hơn từ phía các nhà khoa học.

Mô tả

Có thể nói, ngày nay những thành tựu của khoa học công nghệ đã đem lại không gian tự do nhiều hơn cho người trẻ và chính họ cũng đang góp phần đắc lực cho lối sống hiện đại mới. Cuộc sống người trẻ đa phần gắn với công nghệ, internet, mạng xã hội. Đây có thể xem là một cuộc vượt thoát khỏi những định chế cứng nhắc bởi sự trợ lực của internet. Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác, những cuộc vượt thoát này phải chăng chỉ đang là những cuộc giằng co nhằm cố gắng thoát ra khỏi những chiếc lồng sắt (Iron cage) trong đời sống xã hội.

Liệu rằng sự vượt thoát khỏi các định chế hiện tại để tìm kiếm tự do cá nhân có giúp người trẻ hoàn toàn tự do hay là đó chỉ là sự tiếp tục cuộc hành trình giao nộp tự do cá nhân cho một định chế khác đang đón đợi phía trước.

Trong vòng xoáy thời đại công nghệ, không ít người trẻ đã bắt đầu nhận ra mình đang “cô đơn”, “đứt gãy”, “tan vỡ” và “bất định” trong cõi sống của chính mình. Vô tình hay hữu ý, trên hành trình đi tìm ý nghĩa sống, họ đã lại bắt đầu một cuộc vượt thoát mới.

Thông tin bổ sung

Nhà Xuất Bản

NXB Văn Hóa – Văn nghệ

IBSN

9786046846017

Năm xuất bản

2018

Loại bìa

Mềm

Kích thước

13×20.5 cm

Số trang

389

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đời Sống Xã Hội Việt Nam Đương Đại (Tập 3): Người Trẻ Trong Xã Hội Hiện Đại”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích…