Bình Bầu Nhỏ Cao 40 Đỏ Vẽ Đào

920.000

Kích thước: 22×40

Đơn vị:cái

Mã sản phẩm: BINHBAU2240DO

Hết hàng

Danh mục: Product ID: 3634

Mô tả

Làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp là một trong những làng nghề sơn mài danh tiếng ở Bình Dương. Khoảng giữa thế kỷ XVII-XVIII những dòng lưu dân từ phía tận “Ngũ Quảng” đến định cư tại Bình An. Những nghệ nhân sơn mài từ các tỉnh miền Trung đã đem kỹ thuật về sơn mài đến vùng đất Nam bộ lập nghiệp để từ đó sơn mài lan tỏa khắp các tỉnh Bình Dương đến Sài Gòn.

Từ thuở ban đầu khi chỉ có “vài ngôi nhà nhỏ chuyên nghề cưa, xẻ gỗ rồi phủ sơn lên và vẽ thêm hình cây cảnh, biển trời, sông nước, con người…” (Theo Gia Định thành thông chí của Trịnh Hoài Đức) tại Tương Bình Hiệp. Nhưng sau một thời gian dài, cùng với lòng đam mê nghề nghiệp và óc sáng tạo của những người thợ sơn mài tại Tân Bình HIệp đã sáng tạo những kỹ thuật sơn mài riêng và độc đáo như loại sơn hỗn hợp truyền thống Nam Vang và Phú Thọ chỉ có riêng Tương Bình Hiệp mới có. Bên cạnh các sản phẩm và tranh sơn mài thường được sản xuất trước đó, các nghệ nhân cũng đã sáng tạo ra nhiều sản phẩm khác mang dáng dấp của phương Tây đều hòa nhập vào dòng chảy chung của quá trình hội nhập như tủ rượu, bàn ăn, hộp đựng khăn giấy,…

Đứng trước sự thay đổi của thời gian nhưng các sản phẩm sơn mài vẫn luôn hiện lên những giá trị riêng của nó với chất liệu sơn luôn bền và bóng đã khẳng định thương hiệu của sơn mài Tương Bình Hiệp. Từ đó, các sản phẩm sơn mài tại Tương Bình Hiệp không chỉ lưu hành trong nước mà còn vươn xa ra nước ngoài.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bình Bầu Nhỏ Cao 40 Đỏ Vẽ Đào”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *