Tư duy phản biện là một phẩm chất mà mỗi công dân chúng ta nên trang bị và luyện tập nó. Bởi lẽ, tư duy phản biện giúp chúng ta thoát khỏi những quan điểm mang màu sắc của các đặc trưng truyền thống và kích thích chúng ta mở ra nhiều góc nhìn hơn trong cuộc sống, kéo gần khoảng cách của chúng ta đến với vạn vật, sáng tạo trên thế giới.
Nắm bắt được xu hướng cũng như nhu cầu của thời đại, Viện nghiên cứu Social Life xin trân trọng giới thiệu khóa học đào tạo “TƯ DUY PHẢN BIỆN – NHỮNG NGUYÊN TẮC THỰC HÀNH”

 

MỤC TIÊU KHOÁ HỌC

Nhận biết và trình bày được tầm quan trọng của tư duy phản biện. Chỉ ra được những rào cản đối với tư duy phản biện, và các tiêu chuẩn cần có cho tư duy phản biện.
– Nhận biết (trình bày được các đặc trưng) và thực hành những phẩm chất nền tảng cho tư duy phản biện.
– Nhận dạng được lý lẽ (chỉ ra được các tiền đề, kết luận). Biết phân tích lý lẽ; nhận dạng và chỉ ra được các thủ thuật ngụy biện/hùng biện trong các nguồn thông tin khác nhau (báo chí phổ thông, tài liệu chuyên môn, quảng cáo,…); biết sử dụng thủ thuật hùng biện một cách tích cực. Đánh giá được các loại lý lẽ từ các thông tin thường ngày.
– Phân tích cấu trúc bài báo chuyên môn; phân tích lý lẽ và chỉ ra các thủ thuật ngụy biện/hùng biện trong bài báo; cách trích dẫn. Áp dụng tư duy phản biện cho những “suy nghĩ méo mó” thường gặp, và trong “tổ chức/ quản lý cuộc sống” cá nhân.

NỘI DUNG KHOÁ HỌC

– Giới thiệu tư duy phản biện: Tư duy phản biện là gì? Mô hình cho tư duy phản biện; Vai trò quan trọng của tư phản biện;  Rào cản đối với tư duy phản biện; Các tiêu chuẩn của tư duy phản biện.

Các phẩm chất nền tảng cho tư duy phản biện

– Phương pháp tư duy phản biện: Nhận biết lý lẽ; Phân tích lý lẽ (và các thủ thuật ngụy biện/ hùng biện); Đánh giá lý lẽ.

– Vận dụng tư duy phản biện: Tư duy phản biện trong đọc/đánh giá bài báo chuyên môn; Tư duy phản biện trong cuộc sống.

NGƯỜI ĐỒNG HÀNH CỦA KHOÁ HỌC

TS VŨ QUANG TUYÊN

– Giảng viên Khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên; Khoa Giáo dục, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Đại học Quốc gia TP. HCM.
– Thầy làm nghiên cứu sinh Tiến sỹ tại Đại học Goethe, Frankfurt, Cộng hoà Liên bang Đức Tiến sĩ Vật lý (1996 – 1999). Tiếp đến, Thầy làm việc sau tiến sỹ tại Viện Vật lý lý thuyết Đại học Goethe, Frankfurt am Main, CHLB Đức, Viện Công nghệ Karlsruhe, Đại học Karlsruhe, CHLB Đức, và Khoa Vật lý và Trung tâm Vật liệu Đại học Philipps, Marburg, CHLB Đức (1999 – 2006).

HỌC PHÍ

3.000.000 VNĐ

THỜI GIAN HỌC

Khoá học sẽ bắt đầu: Lúc18 giờ mỗi thứ 4 hàng tuần ngày ②③/⑥/②⓪②① đến ①①/⓪⑧/②⓪②①

Link đăng kí khoá học:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfJfvSeHQSIUckTAJtmZ3vauboQI2H0ZobiRDctgvH_aCYwEQ/viewform?embedded=true

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:                                      

Email: lienhe@sociallife.vn

Điện thoại: 0888.10.3536

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *