Nghiên cứu

Sáu điều cần làm trước khi viết một bài báo khoa học

01/02/2019

Năm 2005, Elsevier đề nghị tôi thực hiện một khóa học về viết lách khoa học. Khóa học rất thành công và kể từ đó tôi đã tổ chức các khóa học tương tự ít nhất một lần mỗi năm. Tôi nghĩ rằng đôi khi các nhà nghiên cứu không được người hướng dẫn của họ đào tạo trong việc viết các bài báo khoa học trong suốt giai đoạn theo học tiến sĩ, đó là khoảng thời gian tốt nhất để tìm hiểu các nguyên tắc và quy định của việc công bố nghiên cứu.

Giới thiệu Dự án “Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc”

30/01/2019

Nếu như những nhà khảo cổ học cần mẫn khai quật lại những di chỉ để khám phá và lý giải những biến thiên lịch sử của vùng đất thì Dự án – nơi tập hợp những người yêu mến vùng đất Sài Gòn, làm những công việc, ngành nghề khác nhau – chỉ có mong muốn cùng nhau khám phá những di chỉ ký ức xã hội thông qua việc quan sát, lắng nghe, cảm nhận và ghi chép lại những câu chuyện về vùng đất và con người Sài Gòn.

Chiêu sinh khóa: Phân tích định tính với phần mềm Nvivo tháng 3/2019

18/01/2019

Vì sao các dự án nghiên cứu quốc tế thường được chỉ định sử dụng phần mềm NVIVO vào việc phân tích các dữ liệu nghiên cứu khoa học?

Chiêu sinh khóa: Thiết kế và triển khai nghiên cứu định tính trong nghiên cứu khoa học tháng 3/2019

18/01/2019

Hiện nay, nghiên cứu định tính và nghiên cứu định lượng đã là những cụm từ quen thuộc với những người làm nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, ...

Dệt may Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng vào những cơ hội bứt phá

12/01/2019

Năm 2018 là một năm nhiều thách thức nhưng khá thành công của ngành dệt may. Đồng thời, là năm mở ra cánh cửa mới cho dệt may Việt Nam với nhiều hiệp định có giá trị cho các doanh nghiệp trong ngành.

Nguồn nhân lực trong xu hướng xây dựng đô thị thông minh

10/01/2019

Ngày 09 tháng 01 năm 2019, các thành viên của Viện SocialLife đã tham gia Hội thảo khoa học quốc tế “Vị trí, vai trò của đại học khởi nghiệp trong phát triển đô thị sáng tạo, thông minh” tổ chức tại Hội trường Khu Công nghệ Phần mềm, khu phố 6, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. HCM.

Viện Social Life bước đầu đặt nền tảng hợp tác quốc tế nghiên cứu về Việt Nam đương đại

09/01/2019

Viện SocialLife đã có buổi trao đổi chuyên môn và thảo luận khung chương trình hợp tác với PGS. TS. John Hutnyk (giảng viên tại đại học Tôn Đức Thắng) và TS. Sophie Fuggle (giảng viên tại đại học Nottingham Trent).

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG: KẾ TOÁN NỘI BỘ

09/01/2019

Viện nghiên cứu Đời sống xã hội (Viện SocialLife) đang có nhu cầu tuyển dụng Kế toán nội bộ