Nghiên cứu

Dệt may Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng vào những cơ hội bứt phá

12/01/2019

Năm 2018 là một năm nhiều thách thức nhưng khá thành công của ngành dệt may. Đồng thời, là năm mở ra cánh cửa mới cho dệt may Việt Nam với nhiều hiệp định có giá trị cho các doanh nghiệp trong ngành.

Nguồn nhân lực trong xu hướng xây dựng đô thị thông minh

10/01/2019

Ngày 09 tháng 01 năm 2019, các thành viên của Viện SocialLife đã tham gia Hội thảo khoa học quốc tế “Vị trí, vai trò của đại học khởi nghiệp trong phát triển đô thị sáng tạo, thông minh” tổ chức tại Hội trường Khu Công nghệ Phần mềm, khu phố 6, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. HCM.

Viện Social Life bước đầu đặt nền tảng hợp tác quốc tế nghiên cứu về Việt Nam đương đại

09/01/2019

Viện SocialLife đã có buổi trao đổi chuyên môn và thảo luận khung chương trình hợp tác với PGS. TS. John Hutnyk (giảng viên tại đại học Tôn Đức Thắng) và TS. Sophie Fuggle (giảng viên tại đại học Nottingham Trent).

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG: KẾ TOÁN NỘI BỘ

09/01/2019

Viện nghiên cứu Đời sống xã hội (Viện SocialLife) đang có nhu cầu tuyển dụng Kế toán nội bộ

Hiểu biết của sinh viên về cách mạng công nghiệp 4.0 - Rộng nhưng chưa sâu

05/12/2018

"Khi ta nói nhiều về công nghệ 4.0 hay tinh thần khởi nghiệp và muốn đưa nó vào giáo trình trung và đại học. Trong thời đại công nghệ và hội nhập, mọi thứ sẽ tự nó thay đổi rất nhanh, trong giáo dục cơ bản không nên xây dựng nội dung mang tính giai đoạn hay phong trào, mà phải có tính bao quát và lâu dài."

Tìm kiếm động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam

04/12/2018

Hành trình để Việt Nam trở thành đất nước công nghiệp hiện đại mới chỉ bắt đầu. Đó là hành trình mà tất cả những gì đạt được tới lúc này không đảm bảo cho thành công của ngày mai.

Những đứa trẻ đầu tiên được chỉnh sửa gen bằng công nghệ CRISPR*: 6 câu hỏi còn bỏ ngỏ

01/12/2018

Tuyên bố chấn động về chỉnh sửa bộ gen người đã gợi ra nhiều câu hỏi mở từ động thái tiếp theo của nhà nghiên cứu Hạ Kiến Khuê đến tương lai của lĩnh vực này.

Tổng thể cách mạng công nghiệp 4.0

30/11/2018

CMCN4 sẽ phá vỡ ranh giới và quy mô sản xuất của các ngành công nghiệp ở mọi quốc gia. Chiều rộng và chiều sâu của những thay đổi dự báo sự chuyển đổi của toàn bộ hệ thống sản xuất, quản lý và quản trị.

Thiếu nhi TPHCM: “Giao tiếp” nhiều với công nghệ, lo lắng về điểm số

29/11/2018

Lo lắng về điểm số, thời gian sử dụng công nghệ cao, vui chơi, giải trí có tương tác với mọi người ngày càng ít... là những điểm đáng chú ý trong bức tranh về học trò trong độ tuổi thiếu nhi ở TPHCM.

"Bệnh thành tích" đang vắt kiệt sinh lực cả thầy lẫn trò

29/11/2018

"Căn bệnh chạy theo thành tích và kèm theo nó là bệnh hình thức đã vắt kiệt sinh lực các thầy cô giáo, khiến nhiều người bất lực vì khó lòng làm khác được".

Giáo dục Việt Nam: câu chuyện của 10 năm trước…

26/11/2018

Những con số, những câu chuyện từ phụ huynh, thầy cô… do nhóm nghiên cứu thực hiện trong cuốn sách có tựa đề: “Từ phụ huynh đến nhà giáo – Những vấn đề kinh tế – xã hội trong nền giáo dục phổ thông” là một nghiên cứu về giáo dục cách đây 10 năm, khiến ta xúc động vì nó rất… quen thuộc.