KHI SƯ TỬ GẦM

Chúng ta có thể kiểm soát được cảm xúc của mình không? Còn nhận thức của chúng ta thì sao? Liệu việc chúng ta cảm thấy như thế nào có ảnh hưởng gì đến những gì đang xảy ra trên thế giới này không?

Đọc thêm:

- Mùa hè tự do

Kẻ trộm thật sự

lion

Khi sư tử gầm (When Lions Roar) là một quyển sách tranh đơn giản của tác giả Robie Harris, mô tả rằng thế giới cảm thấy sợ hãi như thế nào khi “sư tử gầm”, “sấm nổ”, “chó dữ sủa”, “mẹ hét lên”, v.v… Đứa trẻ trong truyện trả lời rằng: “Con sẽ ngồi xuống, nhắm chặt mắt, la lên “đi đi, sợ quá! Đi đi.””.

Và rồi, câu chuyện tiếp tục, mọi thứ sẽ lại yên tĩnh, gió lặng và mặt trời lộ diện. “Nỗi sợ hãi đi rồi.”

Điều gì khiến một thứ gì đó đáng sợ? Sợ hãi có nhiều mức độ không? Nếu thứ gì đó đáng sợ thì nghĩa là chúng ta sợ nó đúng không? Ta có thể kiềm chế khi điều gì đó làm ta sợ hãi không? Hành động của chúng ta có thể tống khứ điều khiến ta sợ hãi không?

Đặc biệt (nhưng tất nhiên không chỉ) đối với trẻ em, có thể để cho các em nói với chúng ta về những gì khiến cho một điều gì đó đáng sợ và nhiều cách khác nhau để phản ứng với những điều gây sợ hãi. Nhưng cuối cùng thì nỗi sợ tồn tại trong sự vật hay tồn tại trong chúng ta?

Người thực hiện: Bùi Trần Ca Dao

Nguồn bài gốc: When Lion Roar

Chia sẻ bài viết này

Related Articles

Leave a Reply

VIỆN SOCIAL LIFE
Địa chỉ: lầu 2, Saigonuicom Building, 190B, Trần Quang Khải, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0983-634-482
Email: sociallife.study@gmail.com RSS Bài viết · RSS Bình luận
học NVivo, NVivo | Liên kết: Mua thuốc dài mi Careprost Ấn Độ
Website đang chạy thử nghiệm và chờ giấy phép Trang thông tin tổng hợp.
Powered by WordPress · Designed by Theme Junkie