Giới thiệu ấn phẩm: Triết học cho trẻ em – Cảm xúc, sống và chết

Quyển sách “Triết học cho trẻ em – Cảm xúc, sống và chết” là ấn phẩm đầu tiên của Trung tâm nghiên cứu Văn hóa Giáo dục và Đời sống Xã hội (SocialLife). Ấn phẩm chứa đựng những câu chuyện nhỏ, tưởng như không đầu không đuôi, nhưng lại mang những câu hỏi triết học sâu sắc và đầy cởi mở, phù hợp cho nhiều lứa tuổi để đọc nhanh trên một chuyến xe vội hay cho những sáng Chủ Nhật thảnh thơi trên gác mái nhà.

11009847_746538792133950_2652556158541905320_n

Ấn phẩm nhỏ nhắn chứa đựng những câu chuyện đầy cởi mở về thế giới quan của trẻ em, nhưng lại khiến nhiều người lớn phải suy tư và học hỏi

 

Tác phẩm được dịch bởi dịch giả trẻ Bùi Trần Ca Dao, với sự cố vấn và hỗ trợ của nhà triết học Bùi Văn Nam Sơn, ấn hành với sự phối hợp của Hội quán các bà mẹ. Đây là ấn phẩm đầu tiên và mở đầu cho những tác phẩm sắp tới của SocialLife.

Sách ra mắt đúng sáng thứ 4 ngày 22/4/2015 tại tòa nhà báo Phụ nữ 20 Nguyễn Đăng Giai, Thảo Điền, Q2 cùng với cuốn “Khỏe trong mùa thi’ và “Có một con mọt sách” với bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, BS Lan Hải

Nhân dịp ra mắt ấn phẩm, chúng tôi xin gửi đến quý bạn đọc lời giới thiệu của Dịch giả – nhà nghiên cứ triết học Bùi Văn Nam Sơn. Mong quý bạn đọc sẽ có được những giây phút suy tư thật thú vị với Triết học cho trẻ em – nhưng lại dành cho mọi lứa tuổi.

***

11054320_746539002133929_7192531418522251671_n

Lời giới thiệu của dịch giả – nhà nghiên cứu Triết học Bùi Văn Nam Sơn

 

ĐÔI LỜI…

CÙNG BẠN TRẺ

Bạn đang có trong tay tập sách mỏng, thật xinh xắn, gồm mười câu chuyện (và nhiều tập tương tự như thế nữa sẽ lần lượt ra đời!) do một cô giáo thật dễ thương viết bằng tiếng Anh, một cô giáo thật dễ thương khác dịch sang tiếng Việt và một họa sĩ trẻ – cùng lứa tuổi với bạn – dùng “năm ngón tay bắt được của Trời” minh họa thật tài hoa. Thích quá! Dù mua từ tiền tiết kiệm hay được tặng như một món quà, tập sách này từ nay sẽ đồng hành với bạn. Bạn có thể giữ lấy cho riêng mình, hoặc đọc xong rồi thấy hay, cho anh, chị, em và người bạn thân nhất của bạn đọc “ké”, bạn nhé!

Bạn sẽ ngạc nhiên! Cuốn sách hay câu chuyện nào cũng có đầu có đuôi, riêng tập này thật lạ. Mười mẫu chuyện hấp dẫn, ly kỳ nhưng đều kết thúc bằng… những câu hỏi. Như không muốn kết thúc. Như không thể kết thúc! Như muốn mở ra những bí mật mới, những cửa sổ mới, trong một trò chơi diệu kỳ, bất tận. Yêu thích câu hỏi hơn câu trả lời, vì lẽ đơn giản: đặt câu hỏi và biết đặt câu hỏi quan trọng hơn nhiều so với mọi câu trả lời nhanh nhẩu, nỡ vội vàng khép lại cuộc chơi.

Trên cuộc đời này, có một môn học kỳ lạ luôn khuyến khích ta như thế. Môn ấy có cái tên đáng yêu: Triết học! Bạn hãy thử mở hộp đồ chơi này đi, vui và say mê lắm. Chỉ xin đừng quên: Triết học là lý trí, nhưng bằng con mắt của tâm hồn!

Chúc bạn vui!

Người bạn (già!)

Bùi Văn Nam Sơn

Chia sẻ bài viết này

Related Articles

Leave a Reply

VIỆN SOCIAL LIFE
Địa chỉ: lầu 2, Saigonuicom Building, 190B, Trần Quang Khải, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0983-634-482
Email: sociallife.study@gmail.com RSS Bài viết · RSS Bình luận
học NVivo, NVivo | Liên kết: Mua thuốc dài mi Careprost Ấn Độ
Website đang chạy thử nghiệm và chờ giấy phép Trang thông tin tổng hợp.
Powered by WordPress · Designed by Theme Junkie