Dự án

Dự án cộng đồng phi lợi nhuận: “Cần một cộng đồng để nuôi dạy con tốt”

Vừa qua, Social Life tổ chức chương trình “Cần một cộng đồng để nuôi dạy con tốt” tại trường Hoa Cúc 9, Thuận An. Nhân dịp này đội ngũ Social Life được BGH mời thăm trường thì thấy cơ ngơi rất lớn, nói chung cơ sở vật chất rất đẹp, tiện nghi. Sĩ số học sinh khoảng 600 em, trong đó 80% là con của công nhân tại các khu công nghiệp. Các cô có chỗ cho các em làm quen với sách, truyện tranh và vẽ là chính.
Hiện nhà trường cũng có ý định xây dựng tủ sách cộng đồng tại một góc hành lang lớn. Mục đích là để cho phụ huynh trong khi chờ đón con có thể ngồi đọc về những sách giáo dục cho con, các cô giáo có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa đọc thêm về những sách kỹ năng sư phạm. Trẻ em thì có lẽ chỉ dừng lại ở mức vẽ và lam quen với chữ là chính.
Social Life trân trọng kêu gọi quí anh chị em cùng chung sức thì mình có thể làm tủ sách ở đây. Nhà trường sẽ cám kết duy trì và bảo quản sát và tạo điều kiện khuyến khích phụ huynh ngồi chờ đón con có thể đọc. Có giờ cho trẻ làm quen với hình ảnh chữ nghĩa.
Trong bối cảnh ở Việt Nam, đặc biệt là tại các khu công nghiệp thì các trường học địa phương với việc đầu tư cơ sở hạ tầng tốt có lẽ cũng thích hợp cho các dự án giáo dục cho con em là những người lao động nhập cju7.
Vì vậy, Socail Life trân trọng phiếu xác nhận đăng ký tham gia làm báo cáo chương trình tọa đàm tư vấn cho các trường mà nhiều anh chị có inbox hỏi cách thức tham gia và ý tưởng tủ sách.
Trân trọng