Dịch vụ

Social Life triển khai dự án viết Hồi ký – Tự truyện công ty SMC

Vừa qua, Sociallife đã chính thức ký kết hợp tác thực diện dự án viết Hồi ký – Tự truyện công ty SMC với ý tưởng cốt lõi về lịch sử 30 năm hình thành và phát triển công ty chuyên doanh về sắt thép với các bài trải nghiệm của người trong cuộc về quá trình hình thành triết lý kinh doanh và kiến tạo giá trị của một doanh nghiệp Việt trong bối cảnh chuyển đổi kính tế xã hội của đất nước trong hơn 30 năm qua.

Cuốn sách dự kiến thực hiện theo phương pháp nghiên cứu dòng chảy cuộc đời, lịch sử doanh nghiệp gắn với quãng đường lịch sử xã hội, bối cảnh lịch sử của đất nước. Người đọc sẽ hiểu hơn về một giai đoạn lịch sử của xã hội Việt Nam chuyển đổi nền kinh tế thông qua những hồi ức của của những người doanh nhân của SMC, phản ánh phần nào một giai đoạn lịch sử của đất nước.

Bằng phương pháp đối thoại, trò chuyện với người trong cuộc về những giai đoạn lịch sử công ty dưới lăng kính cá nhân, cung cấp những thông tin chi tiết mà người đọc chưa biết về những giá trị, những quyết sách của những người trong cuộc đưa ra mà đối tác, doanh nhiệp cần biết nhằm tạo sự tin tưởng; những trải nghiệm của người người tiên phong có thể trở thành bài học, truyền cảm hứng cho những thế hệ tiếp theo của công ty.

smc-summit-133

Ý tưởng xuyên xuyên suốt của cuốn Hồi ký là những trải nghiệm, ký ức của ông Nguyễn Ngọc Anh – người sáng lập và là nguyên chủ tịch Hội đồng Quản trị SMC. Nhóm Sociallife sẽ dựng lại câu chuyên lịch sử của SMC thông qua việc trò chuyện với các thế hệ của SMC từ trước đến nay. Trong đó, chia tách hồi ký của ông Nguyễn Ngọc Anh thành các chương trong mối quan hệ đối thoại với những người khác. Về cơ bạn các chương đều có tiếng nói của ông Ngọc Anh, nhưng mỗi giai đoạn thì sẽ có tiếng nói của người chủ chốt của giai đoạn đó.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành bằng sự kiện ra mắt Hồi ký – Tự truyện SMC vào tháng 3 năm 2018, nhân kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển SMC.

Sociallife